Website đang trong quá trình thử nghiệm giao diện mới nên còn nhiều thiếu sót. Mong quí vị thông cảm! _____ Hưởng ứng tháng hành động Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm từ 14/4 - 14/5 _____

Bài viết

Tổng kết công tác an toàn thực phẩm

 

Sáng ngày 03/01/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Tham dự có BS. Phạm Văn Đẳng - Phó Giám đốc Sở Y tế; Thanh tra Sở Y tế; lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của 11 huyện/thị xã/thành phố.

TONG KET ATTP

Hội nghị đã nghe báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm qua, cụ thể như: không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong các lễ, hội lớn; phối hợp tốt với các sở, ban ngành, đoàn thể trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát; công tác truyền thông ngày càng nâng cao chất lượng; công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngày càng được đẩy mạnh với 127 lớp, 5.749 người tham dự; lập hồ sơ quản lý được 6.941/6.614 cơ sở; xử lý 110 cơ sở vi phạm với số tiền 228.875.000 đồng;… Bên cạnh đó, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm vẫn còn cao; có 02 cơ sở sử dụng Tinopal trong sản xuất bún; việc kiểm soát loại hình thức ăn đường phố còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra vẫn còn chồng chéo giữa các ngành liên quan; cán bộ chuyên trách tuyến xã thay đổi thường xuyên;… Hội nghị cũng đã thảo luận thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 và kế hoạch hoạt động trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2014.

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng lồng ghép tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Chi cục và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường trong năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014.

TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE