Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Bài viết

Tổng kết công tác an toàn thực phẩm

 

Sáng ngày 03/01/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Tham dự có BS. Phạm Văn Đẳng - Phó Giám đốc Sở Y tế; Thanh tra Sở Y tế; lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của 11 huyện/thị xã/thành phố.

TONG KET ATTP

Hội nghị đã nghe báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm qua, cụ thể như: không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong các lễ, hội lớn; phối hợp tốt với các sở, ban ngành, đoàn thể trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát; công tác truyền thông ngày càng nâng cao chất lượng; công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngày càng được đẩy mạnh với 127 lớp, 5.749 người tham dự; lập hồ sơ quản lý được 6.941/6.614 cơ sở; xử lý 110 cơ sở vi phạm với số tiền 228.875.000 đồng;… Bên cạnh đó, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm vẫn còn cao; có 02 cơ sở sử dụng Tinopal trong sản xuất bún; việc kiểm soát loại hình thức ăn đường phố còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra vẫn còn chồng chéo giữa các ngành liên quan; cán bộ chuyên trách tuyến xã thay đổi thường xuyên;… Hội nghị cũng đã thảo luận thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 và kế hoạch hoạt động trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2014.

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng lồng ghép tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Chi cục và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường trong năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014.

TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE