_________ _________ 1. Hưởng ứng Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con _________ Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020; _________ Phụ nữ mang thai cần biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời; _________ Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con; _________ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV; _________ Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời; _________ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác; _________ Trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV cần được đưa đến cơ sở y tế để được chăm sóc và điều trị; _________ Phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể sinh ra trẻ không nhiễm HIV khi được điều trị sớm bằng thuốc ARV; _________ Tuân thủ điều trị là yếu tố thành công của điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; _________ Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm để được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con kịp thời; _________ Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; _________ Phụ nữ nhiễm HIV hãy chủ động hỏi thầy thuốc để quyết định thời điểm sinh con thích hợp. _________ _________ 2. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 _________ Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương; _________ Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; _________ Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta; _________ Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn; _________ Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn; _________ Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo; _________ Chung tay hành động vì biển xanh không rác; _________ Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế. _________ Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam. _________ Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. _________ ____Hưởng ứng Ngày _________ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết 15/6.___Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: 1. Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 2. Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chưa nước; 3. Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; 4. Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; 6. Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; 7. Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; 8. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; 9. Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà.__________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province _________

Bài viết

Tổng kết công tác an toàn thực phẩm

 

Sáng ngày 03/01/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Tham dự có BS. Phạm Văn Đẳng - Phó Giám đốc Sở Y tế; Thanh tra Sở Y tế; lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của 11 huyện/thị xã/thành phố.

TONG KET ATTP

Hội nghị đã nghe báo cáo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm qua, cụ thể như: không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong các lễ, hội lớn; phối hợp tốt với các sở, ban ngành, đoàn thể trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát; công tác truyền thông ngày càng nâng cao chất lượng; công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngày càng được đẩy mạnh với 127 lớp, 5.749 người tham dự; lập hồ sơ quản lý được 6.941/6.614 cơ sở; xử lý 110 cơ sở vi phạm với số tiền 228.875.000 đồng;… Bên cạnh đó, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm vẫn còn cao; có 02 cơ sở sử dụng Tinopal trong sản xuất bún; việc kiểm soát loại hình thức ăn đường phố còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra vẫn còn chồng chéo giữa các ngành liên quan; cán bộ chuyên trách tuyến xã thay đổi thường xuyên;… Hội nghị cũng đã thảo luận thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 và kế hoạch hoạt động trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2014.

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng lồng ghép tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Chi cục và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường trong năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014.

TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE