Ngày Thế giới phòng, chống bệnh phong 30/1 ____________________ _________Biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bồng bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; nên ăn chín, uống chín; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống (như ly, chén, đĩa, muỗng,…); thường xuyên rửa, lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà,… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; cách ly trẻ bệnh tại nhà, không cho trẻ bệnh đến nhà trẻ, trường học, nơi các trẻ chơi tập trung trong 10-14 ngày đầu của bệnh.____Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____________________

Bài viết

Cà phê giảm nguy cơ tái phát ung thư tiền liệt tuyến

 

Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Cancer Causes and Control, uống 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát ung thư tuyến tiền liệt và quá trình phát triển bệnh.

 

Các nhà khoa học bang Seattle, Mỹ đã phân tích các số liệu của 1.001 bệnh nhân tuổi từ 35 - 74 bị ung thư tuyến tiền liệt. Những bệnh nhân này được yêu cầu điền vào một phiếu trả lời câu hỏi về các loại thực phẩm thường sử dụng 2 năm trước khi được chẩn đoán bệnh và phải cung cấp thông tin về chế độ ăn cũng như lượng đồ uống tiêu thụ, lối sống, tiền sử gia đình bị ung thư, các loại thuốc đã dùng, các lần chụp khối u tuyến tiền liệt trước... Kết quả phân tích 5 năm sau lần đầu họ được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt cho thấy, những người uống 4 ly cà phê/ngày giảm 59% nguy cơ tái phát hoặc phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với những người chỉ uống 1 ly/tuần. Các nhà khoa học phỏng đoán sở dĩ có điều này là do trong cà phê chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm và chống oxi hóa...

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, không nên vì kết quả này mà uống nhiều cà phê.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE